Íslenski
Sjávarklasinn
Íslenski sjávarklasinn er drifkraftur nýrra hugmynda og stuðlar að öflugu samstarfi fyrirtækja og frumkvöðla í sjávarútvegi og haftengdri starfsemi. Með sterkari tengingum og samvinnu opnast ný tækifæri til nýsköpunar og atvinnusóknar til framtíðar.
FRÉTTIR
Það er alltaf mikið um að vera í Sjávarklasanum!
Hér má sjá nýjustu fréttir.
Laust starf hjá Græna iðngarðinum
Græni Iðngarðurinn er að leita að metnaðarfullum og drífandi einstakling í starf verkefnastjóra. Komdu og vertu með okkur í liði! Skilafrestur: 15 febrúar 2025 Umsókn ásamt starfsferilskrá sendist til kjartan@iebp.is
Fullnýtt ár Ársuppjör Íslenska sjávarklasans
Fullnýtt ár Ársuppgjör Íslenska sjávarklasans 2023. Senmma á árinu gaf Íslenski sjávarklasinn út ársuppjör, þar sem farið var yfir helstu verkefni og viðburði ársins. Uppgjörið má nálgast hér.
Greining Íslenska sjávarklasans: Hvar verða höfuðstöðvar blárrar nýsköpunar?
Íslenski sjávarklasinn hefur gefið út greiningu um mikilvægi þess að höfuðstöðvar nýsköpunarfyrirtækja í bláa hagkerfinu haldist á Íslandi. Þar sem mörg leiðandi fyrirtækja í þeim geira á Íslandi hafa verið seld útlendum fjárfestum er mikilvægt fyrir íslenska...
100% Fish – Bók um nýsköpun í bláa hagkerfinu.
Út er komin bókin „100% Fish - How smart seafood companies make better use of resources“ eftir Þór Sigfússon stofnanda Sjávarklasans. Útgefandi er Leete’s Island Books í Bandaríkjunum. Í bókinni er fjallað um sjávarútvegsfyrirtæki og nýsköpunarfyrirtæki víða um heim...
Greining Íslenska sjávarklasans: Samnýting á hafinu
Eftir því sem sókn eftir aðstöðu á hafinu eykst fyrir fjölbreytta starfsemi kann að vera stutt í að stjórnvöld þurfi að taka ákvarðanir um forgangsröðun og stefnu varðandi hvernig svæðum á hafinu verði ráðstafað. Munu fjölnota rými (multi use space) á hafsvæðinu við...
Greining Íslenska sjávarklasans: Heyrir peningalyktin sögunni til?
Fiskifýla, betur þekkt hér á landi sem peningalykt, hefur reynst þröskuldur fyrir sölu á fiskipróteinum til manneldis. Í nýrri grein, sem birtist í vísindatímaritinu Applied and Environmental Microbiology, segir að með tiltekinni ensímvinnslu megi eyða þessari lykt. Í...