Íslenski

Sjávarklasinn

Íslenski sjávarklasinn er drifkraftur nýrra hugmynda og stuðlar að öflugu samstarfi fyrirtækja og frumkvöðla í sjávarútvegi og haftengdri starfsemi. Með sterkari tengingum og samvinnu opnast ný tækifæri til nýsköpunar og atvinnusóknar til framtíðar.

FRÉTTIR

Það er alltaf mikið um að vera í Sjávarklasanum!
Hér má sjá nýjustu fréttir. 

Spennandi tímar framundan hjá Danska sjávarklasanum

Spennandi tímar framundan hjá Danska sjávarklasanum

Fyrsti viðburður Danska sjávarklasans var haldinn í Hirtshals á Norður Jótlandi 25. september sl. Þór Sigfússon hélt erindi á fundinum og kynnti netverk sjávarklasa, sem byggt hefur verið upp og hvernig klasar geti nýst í nýsköpunar- og...

Unnið að stofnun sjávarklasa í Oregon

Unnið að stofnun sjávarklasa í Oregon

Nýverið skrifuðu Íslenski sjávarklasinn og teymi sem vinnur að stofnun Oregon sjávarklasans (Oregon Ocean Cluster) undir samning um samstarf við stofnun nýja klasans og ráðgjöf. Við erum spennt að styðja þróun þessa nýjasta bandaríska sjávarklasa í ríki með risastóra...

Úrvalslisti Sjávarklasans: Ellefu tæknifyrirtæki valin

Úrvalslisti Sjávarklasans: Ellefu tæknifyrirtæki valin

Íslenski sjávarklasinn hefur valið ellefu ný fyrirtæki og sprota sem áhugaverðustu fyrirtækin í tæknigeiranum sem tengjast Sjávarklasanum. Þessi fyrirtæki starfa á mjög fjölbreyttu sviði, allt frá nýtingu þörunga og þróunar gervigreindar til bættrar orkunýtingar og...

Greining sjávarklasans: Staða tækifyrirtækja í sjávarútvegi

Greining sjávarklasans: Staða tækifyrirtækja í sjávarútvegi

  Ný samantekt Sjávarklasans um stöðu tæknifyrirtækja í sjávarútvegi er komin út. Tæplega 50 fyrirtæki og sprotar á Íslandi eru starfandi sem bjóða eigin lausnir fyrir sjávarútveg og eldi.  Í samantekt Sjávarklasans um afkomu 15 stærstu fyrirtækjanna kemur fram að...

A Taste of Land and Sea: Nýsköpunarfögnuður í Íslenska sjávarklasanum

A Taste of Land and Sea: Nýsköpunarfögnuður í Íslenska sjávarklasanum

Á fimmtudaginn 11. júlí hélt Íslenski sjávarklasinn viðburðinn "A Taste of Land and Sea" með það að meginmarkmiði að fagna þeim ótalmörgu flottu frumkvöðlafyrirtækjum sem sprottið hafa upp hér á Íslandi á undanförnum árum í matargerð. Þá einblíndum við sérstaklega á...